Bí quyết xây dựng phòng tắm hiện đại không tốn diện tích

  19-06-2020

Xây dựng được một phòng tắm hiện đại là mong muốn của bất cứ ai. Có một không gian đẹp, thoải mái lại không tốn diện tích sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và hạnh phúc khi về nhà. Bài viết dưới đây của Phòng tắm Hoàng Gia sẽ "bật mí' cho bạn bí quyết xây dựng phòng tắm không tốn diện tích

Tại sao nên xây phòng tắm hiện đại?

Nhiều người thường chú trọng đến phòng khách, phòng bếp, những nơi khách nhìn thấy rõ nhất mà bỏ quên đi phòng tắm. Họ xây dựng phòng tắm qua loa, bình thường. Đây là một sai lầm rất lớn với các chủ nhà. Bởi lẽ phòng tắm thường cố định, khó cải tạo. Để thay đổi kết cấu, nội thất của phòng tắm sẽ rất khó và tốn nhiều thời gian, tiền bạc. Do vậy, xây dựng phòng tắm hiện đại chỉn chu ngay từ đầu là rất nên làm.

Chưa kể, phòng tắm sẽ là nơi để bạn thư giãn sau một ngày dài mỏi mệt. Thử tưởng tượng bạn sẽ tắm trong không gian chật chội, xấu xí xem. Bạn sẽ cảm thấy bí bách, khó chịu vô cùng. Thế nên đừng tiếc công xây dựng phòng tắm hiện đại cho chính mình nhé.

Phòng tắm hiện đại sẽ giúp bạn thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi

Phòng tắm hiện đại sẽ giúp bạn thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi

Mẹo xây phòng tắm hiện đại không tốn diện tích

Nếu bạn có một khoảng đất rộng thì xây phòng tắm hiện đại rất dễ dàng. Tuy nhiên, với những căn chung cư nhỏ thì vấn đề diện tích lại khiến cho gia chủ khá đau đầu. Nếu không biết cân đo cho phù hợp sẽ khiến các không gian khác bị bó hẹp. Dưới đây là một số “tips” hay cho bạn để có được một phòng tắm đẹp, hiện đại mà không tốn diện tích.

Phòng tắm tích hợp

Mẹo để xây dựng một phòng tắm hiện đại không tốn diện tích đó là tích hợp nhiều công năng. Thay vì đặt riêng nhà vệ sinh, nhà tắm, bạn nên ghép chung lại để tiết kiệm tối đa diện tích. Để tránh nước lênh láng ra sàn, bạn có thể sử dụng buồng tắm đứng hoặc phòng tắm vách kính. Việc này vừa giúp giữ nền khô ráo, lại khiến cho không gian tắm được riêng tư. Bạn sẽ không sợ nước bắn vào bệ vệ sinh hay đồ đạc xung quanh khi tích hợp hai phòng lại với nhau.

  Phòng tắm tích hợp giúp tiết kiệm diện tích  

Phòng tắm tích hợp giúp tiết kiệm diện tích

Sử dụng tủ, kệ đứng

Một mẹo để giúp cho không gian phòng tắm có cảm giác rộng đó là hãy sử dụng nhiều tủ, kệ đứng. Các đồ dùng cá nhân, vệ sinh nên được xếp gọn lại, tránh rối mắt. Việc sắp xếp như vậy cũng giúp cho bạn có thể tìm kiếm, sử dụng một cách nhanh chóng. Về tổng thể, do không có các vật dụng chắn tầm mắt nên phòng tắm sẽ cho cảm quan rộng rãi, sạch sẽ hơn.

Sử dụng nhiều gương

Một bí quyết để xây dựng phòng tắm hiện đại nữa đó là nên sử dụng nhiều gương lớn. Chúng sẽ phản chiếu lại không gian, đánh lừa thị giá. Do đó bạn sẽ cảm giác phòng tắm rộng hơn rất nhiều. Sử dụng gương cũng giúp cho không gian được sáng, trong. Từ đó giúp bạn cảm thấy thoải mái, thích thú hơn khi sử dụng.

Phòng tắm có nhiều gương sẽ tạo hiệu ứng đánh lừa thị giác

Phòng tắm có nhiều gương sẽ tạo hiệu ứng đánh lừa thị giác

Để xây dựng không gian phòng tắm hiện đại cần nhiều lưu ý song không quá khó khăn. Nắm được một số mẹo nhỏ trên sẽ giúp cho bạn lên thiết kế để tạo ra không gian cho riêng mình mà không tốn quá nhiều diện tích. Sau một ngày dài mệt mỏi, được ngâm mình trong làn nước ấm sẽ giúp bạn được thư giãn, lấy lại năng lượng tích cực cho bản thân

 

Bài viết liên quan

0242 242 8484